Tin đồn CashBar bị bắt cho vay tín dụng đen đúng không?

Đã kiểm duyệt nội dung

Mới đây, thông tin về ứng dụng cho vay trực tuyến CashBar có dấu hiệu hoạt động như tổ chức tín dụng đen đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc CashBar bị bắt vì lừa đảo.

CashBar là gì?

CashBar là một ứng dụng cho vay trực tuyến hoạt động trên nền tảng di động. Ứng dụng này cho phép người dùng vay tiền mà không cần thế chấp tài sản chỉ với vài thao tác đơn giản. CashBar cam kết giải ngân nhanh chóng, lãi suất thấp và thủ tục đơn giản.

Dấu hiệu cho thấy CashBar tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo:

Hoạt động không phép: CashBar không được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Việc hoạt động cho vay mà không có giấy phép là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay.

Lãi suất cao: CashBar cho vay với lãi suất cao, lên đến 20%/tháng. Mức lãi suất này cao hơn nhiều so với lãi suất cho vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín.

Hành vi đòi nợ phi pháp: Theo một số phản ánh, CashBar có nhiều hành vi đòi nợ phi pháp, như quấy rối, đe dọa người vay.

Lời khuyên

Do những nguy cơ tiềm ẩn kể trên, người dân cần cẩn trọng khi sử dụng ứng dụng CashBar. Nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi vay tiền, chỉ vay tiền tại các tổ chức tài chính uy tín được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin sau:

Danh sách các tổ chức tín dụng được cấp phép hoạt động: https://www.sbv.gov.vn/

Luật cho vay: https://mof.gov.vn/webcenter/portal/vclvcstc/pages_r/l/chi-tiet-tin?dDocName=BTC342076

Hướng dẫn xử lý hành vi đòi nợ phi pháp: https://dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=33068&CatId=112

Hãy là người tiêu dùng thông minh, bảo vệ bản thân khỏi những tổ chức tín dụng đen!

Thông tin được biên tập bởi: TMTW5

5/5 - (8625 bình chọn)

Chuyên gia Steven Mnuchin

Steven Terner Mnuchin là một chủ ngân hàng đầu tư người Mỹ và nhà sản xuất phim, từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thứ 77 trong khuôn khổ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Nội các của Donald Trump từ năm 2017 đến năm 2021.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button