Vay tiền qua app có bị nợ xấu không? Có bị lên CIC không?

Đã kiểm duyệt nội dung

Câu trả lời là có. Dù vay app không phải là hình thức vay từ ngân hàng, nhưng nếu bạn không thanh toán đúng hạn, thông tin về nợ của bạn vẫn có thể được báo cáo lên các tổ chức như Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC).

Khi sử dụng dịch vụ vay app, thường các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như số chứng minh nhân dân và số điện thoại. Thông tin này sẽ được sử dụng để đánh giá khả năng thanh toán của bạn. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, các công ty này có thể báo cáo thông tin về nợ xấu của bạn lên CIC.

Vay app có thể dẫn đến nợ xấu trong các trường hợp sau đây:

  • Trễ hạn trả nợ: Thời hạn trả nợ của vay app thường rất ngắn, chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu lãi phạt và có thể bị báo cáo là nợ xấu.
  • Không thể thanh toán nợ: Nếu bạn không có khả năng thanh toán nợ, các ứng dụng vay app có thể báo cáo thông tin nợ xấu của bạn cho các công ty thu nợ và các tổ chức khác.
  • Rủi ro lừa đảo: Một số ứng dụng vay tiền có thể là các trường hợp lừa đảo. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và tài chính, sau đó sử dụng thông tin này để mở các khoản vay khác mà không có sự đồng ý của bạn. Những khoản vay này có thể khiến bạn phải chịu nợ xấu.

Cách tránh nợ xấu khi vay app

  • Chỉ nên vay từ các ứng dụng được công nhận uy tín và hoạt động hợp pháp.
  • Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện vay trước khi đồng ý vay.
  • Xác định rõ thời hạn trả nợ và các khoản phạt liên quan.
  • Đảm bảo bạn có khả năng thanh toán nợ đúng hạn trước khi vay.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp ứng dụng để thảo luận và tìm kiếm các phương án thanh toán hợp lý.

Thông tin được biên tập bởi: TMTW5

5/5 - (8625 bình chọn)

Chuyên gia Steven Mnuchin

Steven Terner Mnuchin là một chủ ngân hàng đầu tư người Mỹ và nhà sản xuất phim, từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thứ 77 trong khuôn khổ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Nội các của Donald Trump từ năm 2017 đến năm 2021.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button